Mua bất động sản đảo Síp

Dưới đây là những thông tin nhà đầu tư cần biết về quy trình và cách chúng tôi hỗ trợ khách hàng

Ngôi nhà lý tưởng

Quy trình mua bất động sản ở đảo Síp rất đơn giản. Cybarco sẽ cùng nhà đầu tư thực hiện từng bước, hỗ trợ mọi vấn đề và đồng hành cùng nhà đầu tư đến khi hoàn thành.

 • Chương trình đầu tư định cư đảo Síp

  Công dân nước ngoài đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định và thỏa các điều khoản, điều kiện do Chính phủ đảo Síp đưa ra có thể xin nhập quốc tịch đảo Síp và hưởng đầy đủ quyền lợi công dân của Liên minh Châu Âu. Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch đảo Síp khi đầu tư ít nhất 2 triệu Euro, duy trì trong 5 năm và đóng góp 150.000EUR – 75.000EUR cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới đảo Síp và 75.000EUR cho Tập đoàn Phát triển Đất đai đảo Síp. Trước khi nhập tịch, người nộp đơn phải có giấy phép cư trú tại đảo Síp trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn đầu tư cho bạn tại đây.

 • Quyền thường trú nhân đảo Síp

  Công dân các nước ngoài EU mua bất động sản ở đảo Síp được hưởng lợi từ quy trình mới, nhanh chóng hơn để lấy quyền thường trú đảo Síp vĩnh viễn.

  Cha mẹ (vợ/chồng) của người có thường trú nhân hoặc người sẽ nộp hồ sơ xin thường trú nhân cũng có thể xin quyền thường trú.

  Đương đơn phải:

  • Nộp hồ sơ kèm theo giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng mua bán (nộp cho Bộ Đất đai và Khảo sát) bất động sản mua ở đảo Síp với giá trị tối thiểu 300.000EUR và bằng chứng thanh toán ít nhất 200.000EUR.
  • Chứng minh có thu nhập hàng năm tối thiểu 30.000EUR được chuyển từ nước ngoài.
   Yêu cầu thu nhập tăng thêm:
   – 5.000EUR cho mỗi con cái phụ thuộc.
   – 8.000EUR cho mỗi cha mẹ phụ thuộc (của người nộp đơn hoặc của vợ/chồng).
  • Nộp thư chứng nhận từ Ngân hàng của đảo Síp xác nhận nhà đầu tư đã gửi số tiền tối thiểu 30.000EUR vào tài khoản và được gửi trong 3 năm liên tiếp. Số tiền này nên có nguồn gốc từ nước ngoài và phải được chuyển đến đảo Síp từ nước ngoài.
  • Nộp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp trong sạch do chính quyền nước sở tại của nhà đầu tư cấp.
  • Nộp thư xác nhận nhà đầu tư sẽ không làm việc hoặc tham gia vào bất kỳ hình thức kinh doanh nào ở đảo Síp.
  • Đến Síp ít nhất 1 lần mỗi 2 năm.

   

  Nếu đương đơn đáp ứng được các điều kiện nói trên, hồ sơ sẽ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét và giấy phép thường trú sẽ được cấp trong vòng 1-2 tháng.

  Với quy trình mới và khoản tiết kiệm hàng ngàn Euro do bãi bỏ phí chuyển nhượng, đây là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Síp.

 • Quyền mua bất động sản ở đảo Síp

  Công dân đảo Síp và công dân EU có quyền mua bao nhiêu đất hoặc bất động sản tùy ý, không hạn chế số lượng và không cần xin phép.

  Công dân các nước ngoài EU có quyền sở hữu bất động sản, các tổ chức ở nước ngoài có thể mua mặt bằng ở đảo Síp cho doanh nghiệp hoặc làm nơi cư trú cho nhân viên nước ngoài. Quyền mua bất động sản phải được cấp bởi Hội đồng Bộ trưởng, người mua nộp đơn xin phép sau khi thỏa thuận được ký kết. Việc cấp phép này được xem là một bước tất yếu đối với tất cả những người mua thật sự. Tuy nhiên, người mua được phép sở hữu bất động sản không giới hạn. Có thể nộp đơn lên Hội đồng Bộ trưởng xin sở hữu bất động sản tại đảo Síp trong phạm vi thời gian hợp lý sau khi ký hợp đồng mua bán.

 • Hợp đồng mua bán

  Hệ thống pháp lý ở đảo Síp dựa trên hệ thống của Anh. Khi mua một bất động sản, hợp đồng khách hàng ký là một thỏa thuận riêng giữa khách hàng và Cybarco. Tất cả các hợp đồng mua bán đều bằng tiếng Anh, nhưng chúng tôi có thể cung cấp bản dịch chính thức bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khách hàng yêu cầu.

 • Tư vấn pháp lý

  Thông thường, một luật sư bất động sản có kinh nghiệm tính phí tư vấn hợp đồng mua bán từ 1.200EUR đến 3.400EUR, trả khi ký hợp đồng. Nếu khách hàng không có luật sư, chúng tôi có thể giới thiệu một số chuyên gia uy tín và có kinh nghiệm.

 • Điều khoản thanh toán

  Điều khoản thanh toán được nêu rõ trên bảng giá mỗi dự án của Cybarco và thay đổi tùy theo loại bất động sản và giai đoạn hoàn thành của từng dự án. Khi đã chọn được (các) dự án phù hợp, vui lòng gọi cho bất kỳ văn phòng nào của Cybarco hoặc gửi e-mail, chúng tôi sẽ chuyển tất cả thông tin liên quan về (các) dự án mà khách hàng cần.

 • Lập hợp đồng mua bán tại cục đăng ký đất

  Sau khi hợp đồng mua bán được ký và đóng dấu, trong vòng sáu (6) tháng, Cybarco hoặc luật sư sẽ nộp một bản sao công chứng hợp đồng tại Cục Đăng ký đất đai để chuyển nhượng tài sản đã mua sang tên khách hàng.

  Luật Thực hiện đúng như cam kết bảo vệ người mua bất động sản trong quá trình giao dịch, đặc biệt là khi người mua không được phép chuyển ngay bất động sản đã mua sang tên mình, mặc dù đã thanh toán. Nộp bản sao hợp đồng cho Cục đăng ký đất đai, theo luật trên, sẽ mang lại cho người mua quyền yêu cầu “thực hiện đúng như cam kết” các điều khoản, điều kiện của hợp đồng và đăng ký bất động sản sang tên mình. Hợp đồng mua bán nộp cho Cơ quan đăng ký đất đai chỉ có thể rút lại khi có sự đồng ý của người mua.

  Bộ Đất đai và Khảo sát đảo Síp là cơ quan Chính phủ khu vực công lâu đời nhất, thành lập năm 1858. Qua nhiều năm phát triển, cơ quan này đã trở thành một trong những hệ thống đăng ký đất đai chuẩn mực nhất trên thế giới. Do đó, mua bất động sản ở đảo Síp là một quy trình rất rõ ràng.

 • Thuế trước bạ

  Đối với hợp đồng mua bán, người mua chịu trách nhiệm thanh toán thuế trước bạ theo các mức sau:

  Giá trịThuế suất
  5.000EUR đầu0%
  5.001EUR – 170.000EUR0,15%
  Trên 170.000EUR0,2%
 • Thuế GTGT bất động sản đảo Síp THUẾ GTGT BẤT ĐỘNG SẢN ĐẢO SÍP

  Từ khi gia nhập EU vào năm 2004, đảo Síp quy định mức thuế VAT 19% đối với việc mua bất động sản mới. 

  Tuy nhiên, Theo Luật sửa đổi VAT gần đây, thuế GTGT đã giảm xuống, chỉ từ 5%, áp dụng cho việc mua nhà mới.

  Để được áp dụng mức thuế mới, cần đáp ứng các điều khoản và điều kiện nhất định:

  • Bất động sản phải được sử dụng làm nơi thường trú chính của đương đơn (trong 10 năm tới).
  • Đương đơn không có bất kỳ nơi cư trú nào khác ở đảo Síp được áp dụng mức thuế VAT giảm.
  • Đương đơn phải là một cá nhân, trên 18 tuổi, các tổ chức pháp nhân không được hưởng mức thuế này.

   

  Mức thuế giảm còn 5% được áp dụng cho 200m2 đầu tiên (hệ số xây dựng) của bất động sản theo bản vẽ kiến trúc được trình lên cơ quan chức năng. Đối với phần diện tích còn lại, mức thuế tiêu chuẩn được áp dụng là 19%.

 • Phí và thuế bất động sản hàng năm của đảo Síp

  Thuế sở hữu bất động sản
  Thuế sở hữu bất động sản đã được bãi bỏ từ ngày 1/1/2017.

  Phí ở địa phương
  Tùy vào diện tích của bất động sản, chính quyền địa phương tính phí 85EUR – 500EUR mỗi năm cho việc thu gom rác định kỳ, chiếu sáng đường phố, hệ thống thoát nước và các dịch vụ cộng đồng tương tự. Người mua phải đóng các khoản này cho chính quyền địa phương.

  Thuế đô thị
  Là chủ sở hữu đã đăng ký của bất động sản, người mua phải đóng thuế đô thị hàng năm cho chính quyền địa phương. Thuế này được tính trên giá trị thị trường của tài sản kể từ ngày 1/1/2013. Thuế suất dao động trong khoảng 1‰ – 2‰.

  Thuế thoát nước
  Là chủ sở hữu đã đăng ký của bất động sản, người mua phải đóng thuế thoát nước hàng năm cho ban quản lý hệ thống thoát nước địa phương, tính theo giá trị thị trường của tài sản kể từ ngày 1/1/2013. Thuế suất dao động trong khoảng 0,5‰ – 3‰.

 • Chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất

  Chuyển quyền sở hữu từ nhà cung cấp sang người mua là một thủ tục đơn giản được thực hiện thông qua Văn phòng Đăng ký Đất của Cộng hòa Síp, do người mua tiến hành hoặc chỉ định bên thứ ba có giấy ủy quyền. Mua bất động sản từ Cybarco, khách hàng sẽ được đảm bảo chứng nhận quyền sở hữu bất động sản.

  Khi được cấp (một vài năm sau khi hoàn thành dự án/bất động sản), giấy chứng nhận quyền sở hữu mang tên của đơn vị phát triển dự án (Cybarco), sau đó Cybarco sẽ chuyển quyền sở hữu từng căn nhà sang tên người mua. Từ lúc Hợp đồng mua bán được gửi đến Cục đăng ký đất đai, người mua có thể ngăn chủ sở hữu/nhà phát triển chuyển quyền sở hữu cho người khác hoặc thay đổi giấy chứng nhận. Hơn nữa, không có phương thức, chi phí hay trở ngại nào có thể ảnh hưởng đến quyền yêu cầu “thực hiện đúng như cam kết” của khách hàng sau khi hợp đồng đã được gửi đến Cơ quan đăng ký đất đai, vì khách hàng là chủ sở hữu được bảo vệ.

 • Phí chuyển nhượng bất động sản

  Các khoản phí do Bộ Đất đai và Khảo sát tính cho việc chuyển nhượng bất động sản như sau:

  Giá bất động sảnMức tínhPhíPhí lũy kế
  85.000EUR đầu3%2.550EUR2.550EUR
  85.001EUR – 170.000EUR5%4.250EUR6.800EUR
  Trên 170.000EUR8%

  Bất động sản chịu thuế GTGT sẽ được miễn phí chuyển nhượng nêu trên.

  Bất động sản không chịu thuế GTGT sẽ được miễn 50% phí chuyển nhượng nêu trên.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Thuế trên thặng dư vốn

  Lợi nhuận thu được từ việc chuyển nhượng tài sản phải chịu thuế trên thặng dư vốn 20%

 • Thuế kế thừa

  đảo Síp không có thuế thừa kế, thuế này đã bị bãi bỏ vào năm 2000.